»-(¯`v´¯)-»Diễn đàn môi trường»-(¯`v´¯)-»

·ï¡÷¡ï· Tập thể MT33A hãy sống vì nhau ·ï¡÷¡ï·
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
(love) welcome to the forum colleges a environment

Share | 
 

 Phan biet hinh thap ao trong kinh doanh theo mang

Go down 
Tác giảThông điệp
toanpro

avatar

Tổng số bài gửi : 118
Join date : 21/11/2011
Age : 25
Đến từ : hoài nhơn

Bài gửiTiêu đề: Phan biet hinh thap ao trong kinh doanh theo mang   Sat Dec 24, 2011 7:27 pm

Phan biet hinh thap ao trong kinh doanh theo mang, hinh thap ao khac gi so voi kinh doanh theo mang, hinh thap ao lua dao, phan biet hinh thap ao va kinh doanh theo mang hop phap,

CẢNH BÁO VỚI MẠNG LƯỚI HÌNH
THÁP ẢO

Như đã đề cập ở trên, vì mới du nhập vào Việt Nam nên có nhiều công ty đã lợi dụng hình thức Kinh doanh này để lừa đảo người tiêu dùng. Thoạt nhìn thì rất giống Kinh Doanh Theo Mạng. Cũng có sơ đồ trả thưởng, cũng đào tạo , thậm chí nhiều công ty còn tổ chức đào tạo nhiều hơn các công ty KDTM chân chính. Nói chung lại những hình thức kiểu vậy gọi là hình tháp ảo. Hãy cẩn thận với hình thức này.

Trong KDTM, người ta thường nói nhiều về luân lý, nhân cách, ý chí. còn trong hình tháp ảo người ta thường đưa ra những lời hứa hẹn làm giàu nhanh và dễ dàng. Có nhiều công ty lợi dụng hình thức KDTM để che đậy hình tháp ảo của mình một cách tinh vi, ở đây chúng ta cần tỉnh táo để phân biệt giữa thật và giả. Trước khi bắt tay tham gia vào một công ty KDTM nào, để phân biệt giữa công ty KDTM thật và công ty ảo bạn cần phải xem xét những khía cạnh sau:
1a. Đóng góp bắt buộc ngay lần đầu tiên vào công ty là bao nhiêu?
Nếu cao hơn 2 triệu đồng thì bạn phải cẩn thận. Tuy nhiên có nhiều công ty kinh doanh những mặt hàng cao như hàng điện tử, bảo hiểm. khi đó cần xem xét tiếp khía cạnh thứ hai.

1b. Bạn sẽ nhận được hàng có giá trị như thế nào từ số tiền bạn bỏ ra?
Nếu bỏ tiền ra chỉ để được tham gia vào công việc mặc dù sản phẩm có giá trị rất thấp, không tương xứng với đồng tiền bỏ ra thì đó là hình tháp ảo. Nếu hàng bạn nhận được không thể bán được ra thị trường thì đó không phải là hàng đúng nghĩa và bạn bị rơi vào hình tháp ảo.

1c. Bạn bán được hàng của mình trên thị trường với giá bao nhiêu?
Nếu bạn mua hàng để tham gia vào công ty KDTM sau đó đem hàng đó bán ra thị trường nhưng thị trường chỉ chấp nhận với giá thấp hơn giá mua sỉ tại công ty, tức là bạn không thể thu lại được số tiền bạn đã bỏ ra thì có nghĩa bạn đang tham gia vào công ty hình tháp ảo.

1d. Có ai tham gia mạng lưới chỉ để sử dụng hàng, không với mục đích kinh doanh không?
Nếu có thì đó là việc bình thường, còn nếu mạng lưới toàn những người mua hàng không với mục đích sử dụng thật sự mà chỉ để lĩnh hoa hồng thì đó là hình tháp ảo.

1e. Không tuyển được người bạn có thu nhập không? Kinh doanh hình tháp ảo số % hoa hồng bạn nhận được chính là do bạn mời được người tham gia hợp tác cùng bạn. Nếu không mời được đối tác bạn sẽ chẳng có một cắc hoa hông nào cả. Kinh doanh theo mạng chân chính thì khác, Nếu bạn không tuyển được người bạn cũng có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng nhiều cách khác nhau ví dụ như bán hàng cho người thích sử dụng sản phẩm, bán chương trình đào tạo…

1e. Tiền hoa hồng lấy từ đâu ra?
Đây là câu hỏi rất quan trọng. Tiền hoa hồng chỉ có thể có khi hàng được bán đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng, lúc mà người tiêu dùng bỏ tiền ra để mua sản phẩm tương xứng với đồng tiền của họ. Nếu khác đi thì đó là hình tháp ảo.

1f. Tính dân chủ trong doanh nghiệp?
Trong chính sách hoa hồng phải nói lên được việc bạn vào sau vẫn có thể có thu nhập cao hơn người vào trước nếu bạn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn, ngược lại thì đó là hình tháp ảo. Có những sơ đồ mà người vào trước mời gọi người khác tham gia, khi mạng lưới phát triển ra, sau đó không cần làm gì cả nhưng hàng tháng vẫn được nhận hoa hồng, đó chính là những công ty kinh doanh ảo. Kinh doanh hình tháp ảo thu nhập của người đi sau không bao giờ cao hơn người đi trước.

Hiện nay có nhiều công ty Hình tháp ảo đã hoạt động ngày càng tinh vi khiến nhiều người không thể phân biệt được, Có nhiều công ty Kinh doanh thậm chí không có sản phẩm hay các sản phẩm ở dạng vô hình như : Hưa Hẹn được đi du lịch, Bán kiến thức, Kỹ năng mềm, Hay bán ước mơ… Hãy cẩn thận với các công ty này.

=========================================================
Tài liệu khác cùng chủ đề
CẨN THẬN VỚI HÌNH THÁP ẢO TINH VI
Chẳng ai muốn trở thành thành viên của một hình tháp ảo đội dưới lốt của một hệ thống kinh doanh đa cấp. Theo Tổ chức đào tạo bán hàng trực tiếp, sơ đồ hình tháp ảo là một kẻ lừa đảo bất hợp pháp mà trong đó “một số đông người ở đáy của hình tháp trả tiền cho một số ít người ở trên đỉnh. Mỗi một người mới tham gia trả tiền cho cơ hội vươn lên đỉnh cao và kiếm lợi từ tiền của những ai khác tham gia vào sau họ. "

Cả KDTM lẫn hình tháp ảo đều có những hệ thống thanh toán đa cấp, nhưng sự tương đồng chỉ đến đó là chấm hết. Nếu như Kinh doanh theo mạng là hợp pháp, hợp với luân thường đạo lý trong kinh doanh thì Hình tháp ảo lại bất hợp pháp, là những trò chơi gian lận lừa bịp không hơn không kém. Trong KDTM, bạn là một người bán hàng hợp pháp về một sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như cơ hội kinh doanh. Còn trong một hình tháp ảo, bạn chẳng qua chỉ là một cái móc câu mồi.

Nhưng bạn làm thế nào để phân biệt ra chúng một cách rạch ròi? Jeffrey Babener, một chuyên gia pháp lý và luật sư của kinh doanh theo mạng tại Oregon, Phần Lan, xác nhận rằng không có pháp chế quy định rõ ràng về vấn đề này, ngay cả trong Chính phủ liên bang và các nhà lãnh đạo cũng có quan điểm rất khác nhau. Tuy nhiên, trong cuốn “Cẩm nang thành công của nhà kinh doanh theo mạng” của ông viết cùng David Stewart ( Tác giả “ấn bản Legaline”, 1990) Babener và Stewart đã tiết lộ những tín hiệu báo động đỏ mà có thể dẫn đến việc các cơ quan an ninh sẽ điều tra một doanh nghiệp :

* Cơ hội để đầu tư kinh doanh là " Sản phẩm ". Nếu người ta không có bán ra bất cứ sản phẩm hay dịch vụ hợp pháp nào, mà chỉ là cơ hội, thì những cơ hội và sự thúc đẩy kinh doanh đó là một sơ đồ hình tháp ảo.
* Các sản phẩm được bán với mức giá cả đội lên quá cao. Đôi khi những người sáng lập hình tháp ảo cố đeo mặt nạ che dấu bộ mặt thật của họ bằng việc bán sản phẩm. Thường thì sản phẩm sẽ có giá cực đắt và như vậy khó mà nghĩ đến các hoạt động phân phối bán lẻ, cuối cùng chân tướng hiện thân của tiết mục bán hàng lộ ra là kế hoạch trả thưởng.
* Những chương trình yêu cầu mua hàng dự trữ. Một cơ hội KDTM hợp pháp không yêu cầu bạn mua những số lượng hàng dự trữ bất hợp lý nhằm để khởi sự doanh nghiệp của mình.
* Những chương trình yêu cầu các khoản đầu tư tiền mặt ban đầu. Theo Babener, nhiều chính phủ đã xem việc đòi hỏi khoản tiền đầu tư từ 500USD trở lên là "quá đáng kể " và công ty nào có chính sách đó sẽ nghiễm nhiêm thu hút được sự lưu ý của cơ quan an ninh pháp luật.
* Những chương trình yêu cầu buộc phải mua những sản phẩm hoặc dịch vụ hỗ trợ hoặc thiết bị ngoại vi. Một vài hình tháp ảo tìm cách che giấu chân tướng của họ bằng việc cung cấp công cụ hướng dẫn khởi động việc kinh doanh với giá tối thiểu và sau đó buộc người đầu tư phải mua những công cụ đắt hơn như tài liệu đào tạo hoặc hỗ trợ bán hàng. Babener đoan chắc rằng những tài liệu hướng dẫn khởi động doanh nghiệp cũng như việc bán các phương tiện hỗ trợ như thế cần phải sát giá với chi phí của công ty.
*Những công ty không chấp nhận cho "trả lại hàng”
Theo Babener "Cần tránh những kế hoạch kinh doanh mà nội dung các văn bản của họ không đồng ý mua lại một tỉ lệ hợp lý hàng dự trữ không bán được, hoặc những công cụ hướng dẫn kinh doanh không có giá trị sử dụng trong khoảng thời gian xác định sau khi mua ".
* Những chương trình trả chi phí cho chiêu mộ người mới. “Một cơ hội KDTM hợp pháp sẽ có kế hoạch trả thưởng dựa vào lượng sản phẩm bán được chứ không phải dựa vào việc tuyển người mới “ Babener khẳng định: nếu tiền được dùng để trả cho việc đăng ký những nhà phân phối mới chứ không phải là những sản phẩm được bán, thì doanh nghiệp đó có vẻ là một sơ đồ hình tháp ảo.
* Những người chiêu mộ không nói đúng về thu nhập tiềm năng. Nếu cơ hội kinh doanh được bán đại loại là dạng sơ đồ làm giàu chóng vánh, bạn nên đề phòng! Những người duy nhất trở nên giàu có là những kẻ thôi thúc được người khác mua quyền tham gia vào một trò gian lận tội lỗi.

Chúc các bạn phân biệt được cty nào là lừa đảo,cty nào là chân chính khi dựa vào mấy điểm trên mà tôi sưu tầm được.
Chúc các bạn thành công với mô hình thế kỉ 21 này.


_________________
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://diendanmt33a.forumvi.com
 
Phan biet hinh thap ao trong kinh doanh theo mang
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cần tuyển 5 nhân viên kinh doanh bất động sản
» VI BẰNG THỪA PHÁT LẠI - CÔNG CỤ CHO NHÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
» Khai giảng lớp phong thủy ứng dụng trong kinh doanh bất động sản tại hà nội
» Cần Bán Biệt thự Biển Eureka Linh Trường nhận nhà luôn giá cực hấp dẫn
» Liệu kinh doanh "găm" sim số đẹp có gặp khó khăn không?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
»-(¯`v´¯)-»Diễn đàn môi trường»-(¯`v´¯)-» :: GÓC TÂM SỰ :: the boys-
Chuyển đến